สวัสดีครับ หน้าเพจนี้อาาจะดูแปลกนิดๆ เพราะจะมีโพส์เกี่ยวกับการทำตลาดเสื้อผ้า ใช่ครับการทำ Online Marketing สำหรับสินค้าเกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย ตลาดขายสินค้าออนไลน์นั้นเหมาะที่จะเอามาใช้กับกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก หรือกลุ่มที่ต้องการทำธุรกิจเสริมจากงานประจำ เพราะเป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ที่ใช่งบประมาณน้อย ถ้าเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน และถูกต้องจะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพที่ช่วยส่งเสริมการขายได้อย่างประหยัด และเห็นผลอย่างรวดเร็ว

Thai Dress Store เว็บขายเสื้อผ้าส่งออก

พาดหัวข้อให้น่าสนใจนิดหนึ่ง ความจริงเป็นพี่สาวขายเสื้อผ้าอยู่ประตูน้ำ เสื้อผ้าพิมพ์ลายช้างไทย มีทั้งเสื้อ แขนสั้น แขนยาว กางเกง กระโปรง ซึ่งต่างชาติจะชอบซื้อไปไส่เล่น เพราะไส่สบาย ลวดลายแปลก ดังนั้นภารกิจของเราคือการทำการตลาดออนไลน์ไปยังลูกค้าต่างประเทศ ทั้งในแถบอาเซียน จนไปถึงยุโรป ซึ่งต้องใช้ภาษาอังกฤษ

ติดต่ทการโปรโมทเว็บไซต์ของเราได้

  Thai Dress Store ขายเสื้อผ้า

  Thai Dress Store ขายเสื้อผ้าส่งออก ขายส่งเสื้อผ้าราคาถูก

  กลุ่มลูกค้าของ Thai Dress Store เป็นใคร

  จากที่ได้สอบถามพี่สาวเจ้าของร้าน ทำให้เรารู้ว่าเรากำลังตั้งกลุ่มเป้าหมายผิด ดังนั้นการจะทำการตลาดให้สินค้า หรือธุรกิจแบบใหน จะต้องลงไปสอบถามเจ้าของธุรกิจ หรือก็คือเจ้าของธุรกิจนั่นแหล่ะที่มีข้อมูลสำคัญ เจ้าหน้าที่ทางการตลาดเพียงแค่ใช้ประสบการณ์ และเครื่องมือเข้าไปช่วยเหลือให้ธุรกิจร้านค้า สามารถที่จะดำเนินการประชาสัมพันธ์และสื่อถึงลูกค้าได้อย่างสดวก

  ตอนแรกเราเริ่มจากจะทำเว็บไซต์ ecommerce ที่สามารถแสดงสินค้าในรูปแบบ catalog สินค้า สามารถสมัครสมาชิก เลือกสินค้า และสั่งซื้อ checkout ได้เลย เพราะระบบเรามีพร้อมอยู่แล้ว แค่ทำการปรับปรุงนิดหน่อยก็สามารถใช้ได้เป็นระบบ ecommerce เต็มรูปแบบ

  แต่ไม่ใช่จ้า ผิดจ้า พอได้คุยกับพี่การซื้อขายไม่ได้ง่ายอย่างนั้น เริ่มที่กลุ่มลูกค้าก่อน ลูกค้าไม่ใช่คนที่จะเข้ามาสั่งวินค้าทางเว็บไซต์ ซึ่งก็แน่นอนเพราะเรายังไม่ได้ทำเว็บไซต์มาก่อน ลูกค้าของร้านจะเป็นนักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวเมืองไทย แล้วมาเดินซื้อของ ซื้อเสื้อผ้าแถวประประตูน้ำ เห็นเสื้อผ้าสกรีนลายไทยๆ สกรีนลายช้างเรียงๆกัน มีทั้ง เสื้อ แขนยาว แขนสั้น กระโปรง กางแถง แปลกดีเลยเซื้อไปใช้ไส่เล่นที่ประเทศของเขา

  ทางร้านก็ให้เบอร์ติดต่อไปด้วย หลายๆครั้งลูกค้าก็จะขอเบอร์เอง จะว่าเบอร์ก็ไม่ใช่ ส่วนมากจะเป็นการแลก account ของ application บนมือถือเช่น LINE Whatsapp Viber WeChat ซึ่งก็แล้วแต่ว่าประเทศใหนจะใช้โปรแกรมอะไร พี่เขาก็ต้องลงทุกโปแรกรมไว้รองรับ

  ปรากฏว่าลูกค้าชอบไส่แล้วเพื่อนอยากได้ บางคนเห็นเป็นช่องทางในการขายสินค้า ก็สนใจทักมาทาง app บนมือถือสอบถามว่าตอนนี้ที่ร้านมีสินค้าตัวใหนบ้าง ก็จะถ่ายรูปไปให้เขาดู เขาก็จะสั่งเข้ามาเป็นหลายๆชิ้นให้พี่ส่งไปให้ โอนเงินกันทาง western union

  เว็บขายของไม่ต้องเริ่มที่ ecommerce ก็ได้

  จริงๆแล้ว Thai Dress Store ไม่ได้ต้องการเริ่มต้นด้วยระบบ ecommerce เต็มรูปแบบเลย ลูกค้า หรือแม้กระทั่งแม่ค้าเองต้องการแค่ระบบ catalog สินค้า ที่สามารถแสดงรากยารสินค้าที่ update ใหม่ๆ เท่านั้นเอง เพราะลูกค้าจะชอบ LINE มาถามว่ามีสินค้าตัวนั้นตัวนี้ไหม มีตัวใหม่มาบ้างไหม เจ้าของร้านก็แค่ส่ง link รายการสินค้ามาใหม่ให้ลูกค้ากดเข้าไปดูได้ แล้วลูกค้าสนใจสินค้าตัวใหนก็แค่แจ้งมา ถ้าจะให้เขาต้องกดเข้าไปสั่งซื้ออีก ลูกค้าไม่ได้ชอบเลย งั้นเอาง่ายเข้าว่า ลูกค้าสั่งซื้อง่าย นี่แหล่ะหัวใจ ecommerce

   แล้วมีแผนการโปรโมท Thai Dress Store อบ่างไร

  เนื่องจากลูกค้าเป็นชาวต่างชาติ จำเป็นต้องโปรโมทสินค้าด้วยภาษอังกฤษ และก็ต้องไม่ลืมการสอดแทรกคำภาษาท้องถินของแต่ละภูมิภาคด้วย เพราะลูกค้าแถบเอเซียเราก็มี อย่างเวียดนาม มาเลเซีย มีวิธีการโปรโมทดั้งนี้

  • จัดทำเว็บไซต์ ThaiDressStore.com ขึ้นเพื่อให้มีเนื้อหาอยู่บนโลกอินเตอร์เน็ต โดยมีข้อดีคือ google จะค้นหาเราได้ เวลาเรา update สินค้าใหม่ๆก็ใส่ไว้ใน catalog สินค้า ถ้าลูกค้าสนใจ ก็แค่ส่ง link ไปให้ลูกค้าดู ไม่ต้องส่งทีละหลายๆไฟล์ ต่อลูกค้าหนึ่งคน
  • ทำการเปิดร้านค้นของเราเองตามเว็บต่างประเทศ เพื่อให้มีการเชื่อมโยงมายังเว็บไซต์หลักของเรา
  • ทำการโพสสินค้าตามเว็บบอร์ด หรือเว็บโพสขายสินค้าของเมืองนอก ที่เปิดให้เราเข้าไปโพสฟรีได้อย่างง่ายดาย